Khi bạn đã chọn mua rèm Roman mới từ Remcuavilla, đã đến lúc lắp đặt và tận hưởng! Nhưng điều quan trọng là phải xem xét cách chăm sóc, sử dụng đúng cách, bao gồm treo, lau chùi và bảo trì. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi để chăm sóc cho rèm xếp roman mới của bạn.

Loại vải nào là tốt nhất cho rèm Roman?

Rèm Roman có sẵn trong các loại vải khác nhau, với trọng lượng và kết cấu khác nhau sẽ tạo ra một cái nhìn khác nhau.

Các vật liệu nhẹ, như lụa, polyester và taffeta, sẽ tạo ra những nếp gấp mượt mà, thể hiện sự tinh tế của vải.

Các loại vải có trọng lượng trung bình, như cotton, lanh và hỗn hợp tổng hợp tương tự, có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho rèm cửa roman. Điều này là do chúng có sẵn trong nhiều lựa chọn về màu sắc và hoa văn, vì vậy bạn có thể chọn rèm hoàn hảo cho không gian của mình. Những loại vải này cũng rất phù hợp với cơ chế hoạt động của nó, tạo ra những nếp gấp sắc nét luôn trông gọn gàng và ngăn nắp.

Các loại vải nặng hơn, chẳng hạn như len, nhung và da lộn, cũng có thể được sử dụng cho rèm Roman. Kết cấu và trọng lượng của chúng sẽ tạo ra một cái nhìn hiện đại, sang trọng trong cửa sổ của bạn, cũng như thực hiện lắp đặt trong không gian đặc biệt lạnh hoặc khô.

Vệ sinh chăm sóc rèm xếp roman

Làm thế nào để tôi treo rèm Roman đúng cách?

Điều quan trọng là lắp đặt treo màn Roman đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Lấy rèm của bạn ra khỏi bao bì của nó và lật lại để kiểm tra tất cả các chuỗi dây thẳng ở mặt sau. Điều này sẽ đảm bảo rèm xếp lớp roman kéo lên đều nhau và đúng cách.

Bây giờ bạn có thể cài đặt rèm Roman của bạn. Khi bạn đã làm theo hướng dẫn lắp đặt của chúng tôi , hãy nâng cao tấm vải của bạn dần dần bằng chuỗi dây kéo, tạm dừng khi mỗi nếp gấp diễn ra tự nhiên. Bây giờ hãy gấp dọc theo nếp gấp bằng tay, xác định nếp gấp và làm cho nó gọn gàng hơn. Khi rèm Roman của bạn được nâng lên hoàn toàn, hãy đặt tay nhẹ nhàng vào nếp gấp trên cùng và đảm bảo vải phẳng bên trong. Nếu rèm Roman của bạn bị xô lệch, hãy lắc nhẹ vải để giúp nó rơi ra.

Làm thế nào để tôi  vệ sinh làm sạch màn Roman?

Cách tiếp cận của bạn để làm sạch rèm Roman sẽ phụ thuộc vào loại vải may rèm. Tất cả các loại vải đi kèm với lời khuyên khác nhau để làm sạch, và nếu bạn không chắc chắn, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Hầu hết thời gian, để giữ cho rèm roman của bạn nhìn đẹp và hoạt động tốt, nó sẽ cần yêu cầu làm sạch thường xuyên.

Để loại bỏ bụi bẩn, hãy sử dụng phụ kiện bàn chải mềm và mức thấp nhất trên máy hút bụi của bạn. Thả rèm Roman của bạn xuống và chải nhẹ phía trước từ trên xuống dưới, tập trung vào các cạnh của vải, có xu hướng bám nhiều bụi hơn. Không hút bụi phía sau rèm Roman của bạn vì dây có thể bị rối.

Rèm Roman được may gia công từ các loại vải mềm, có nghĩa là vết bẩn có thể khó loại bỏ. Không sử dụng tẩy vết bẩn trên vải vì bạn có thể làm cho vải bay màu. Thay vào đó, hãy thử dùng khăn lau, rất hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn. Nếu rèm Roman của bạn được làm từ lụa hoặc lụa giả, bạn không nên cố gắng làm sạch nó – thay vào đó, hãy gọi cho một dịch vụ giặt tấy.

Vải mềm thường có thể hấp thụ mùi trong nhà, đặc biệt nếu chúng nằm gần bếp. Nếu rèm Roman của bạn bắt đầu có mùi khó chịu, hãy sử dụng khử mùi tự chế. Bạn cũng có thể thử tháo rèm của bạn và đặt nó trên một bề mặt phẳng, sau đó rắc baking soda. Để nó trong 24 giờ và hút bụi lại các bột thừa.

Vải may rèm roman

Làm thế nào để tôi duy trì độ bền của dây và bộ điều chỉnh rèm xếp lớp?

Có thể làm sạch dây kéo rèm hoặc bụi bẩn bằng khăn lau. Đối với bộ điều chỉnh, hãy thử dùng một bình xịt silicon đơn giản và vải mềm, sẽ loại bỏ bụi bẩn và ngăn ngừa tiếng rít hoặc độ cứng khí kéo. Nếu bộ điều chỉnh của bạn bị hỏng, hãy liên lạc với chúng tôi nếu trong thời gian còn bảo hành, chúng tôi sẽ thay thế miễn phí cho bạn.

Tôi có thể lắp đặt rèm Roman trong phòng tắm hoặc nhà bếp không?

Nói chung, rèm Roman không thích hợp cho các phòng có độ ẩm cao, chẳng hạn như phòng tắm, phòng tiện ích và nhà bếp. Điều này là do chúng không được làm từ vải chống ẩm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, rèm Roman có thể là một lựa chọn tốt. Từ góc độ thực tế, chọn các loại vải không dễ bị mốc. Hãy chắc chắn khi lắp đặt rèm roman lọt lòng trong cửa sổ hãy lắp vải để không chạm vào thứ gì như kính hay gạch. Khi nói đến vẻ ngoài của màn xếp roman của bạn, hãy xem xét một loại vải có hoa văn ít có khả năng hiển thị các dấu vết và vết bẩn. Vải cotton và polyester có thể là lựa chọn tốt nhất, vì có rất nhiều màu sắc và hoa văn có sẵn, cũng như bền hơn.