Các loại rèm vải đẹp

Khi nói đến các loại rèm vải đẹp khác nhau, có nhiều yếu tố khác nhau bạn sẽ cần xem xét. Hãy xem xét các loại khác nhau để chúng tôi có thể bắt đầu thu hẹp kiểu rèm nào sẽ phù hợp nhất với không gian của bạn.

Nội dung

Loại rèm 2 tấm kéo về 2 bên

Loại rèm vải này có hai tấm rèm riêng biệt được kéo về 2 bên. Nó phổ biến cho các cửa ra vào, các ô cửa sổ lớn, vách kính lớn và trong các phong cách cổ điển, đương đại . Với cặp rèm này, bạn đặt mỗi tấm rèm ở hai bên khung cửa. Để đóng những tấm màn này, bạn sẽ kéo từng tấm lại với nhau. Rèm cửa cặp có thể được buộc lại để tạo ra một cái nhìn đối xứng cho trang trí cửa trong không gian của bạn.

Rèm 2 tấm

Rèm vải đơn 1 tấm

Với một tấm rèm duy nhất, một tấm màn vải bao phủ toàn bộ cửa sổ. Tấm rèm có thể được kéo sang hai bên để mở, và nó có thể được buộc lại để tạo ra một cái nhìn hiện đại, không đối xứng. Những loại rèm vải giá rẻ đẹp này phổ biến trong phong cách hiện đại, giản dị và cho các ô cửa có bề rộng nhỏ hẹp.

rèm đơn 1 tấm

Rèm 2 lớp vải sang trọng

Đây là loại rèm bao gồm mọi thứ bạn sẽ cần để tạo ra một phương pháp trang trí cửa sổ đầy đủ. Một bộ rèm vải 2 lớp với 1 lớp chống nắng cản sáng và một lớp voan nhẹ nhàng cho phép lấy ánh sáng linh hoạt. Về mặt cấu tạo chúng đều là loại rèm có thể kéo sang ngang để điều chỉnh ánh sáng. Hơn nữa vì chất liệu là vải mềm mại nên mẫu rèm này đều có nhiều lựa chọn về màu sắc, họa tiết phù hợp với sở thích và phong cách của gia đình bạn.

rèm 2 lớp

Đường viền yếm

Đường viền là một bức màn ngắn treo ở đầu rèm cửa của bạn. Đây là một bổ sung trang trí tùy chọn. Đường viền hay còn gọi là yếm rèm là một cách tuyệt vời để hoàn thành một vẻ đẹp thẩm mỹ. Những rèm cửa này có sẵn riêng biệt, hoặc là một phần của bộ rèm khi bạn muốn trang trí thêm cho các cửa sổ. Bạn có thể sử dụng đường viền bằng vải mà không cần thêm rèm trong cửa sổ hoặc để thêm một điểm nhấn trang trí trên cửa sổ nơi không có rèm màn cửa đầy đủ.

Đường viền yếm

Rèm yếm sò phong cách cổ điển

Rèm yếm sò hay còn gọi là yếm võng là một loại dành cho các không gian cổ điển hay bán cổ điển. Cũng giống đường viền yếm, nó được treo thả ngắn từ thanh treo xuống. Thường được lắp trong các không gian sang trọng nên nó còn có tên là rèm nữ hoàng. Yếm sò của bộ màn là một cách tuyệt vời để tạo ra một cái nhìn ấn tượng với trang trí cửa sổ của bạn.

yếm sò

Mức độ cản sáng của rèm vải

Một cân nhắc lớn khác sẽ là độ mờ đục của rèm cửa chống nắng mới mà bạn muốn chọn. Rèm cửa chống nắng mờ khác nhau phù hợp với nhu cầu của các phòng và ứng dụng khác nhau. Để xác định loại rèm cửa nào bạn cần, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi.

  • Bạn có muốn màn cửa xuyên qua một chút ánh sáng mặt trời khi chúng được kéo vào không?
  • Bạn cần bao nhiêu sự riêng tư cho không gian của bạn?
  • Bạn có cần rèm cửa của bạn để cung cấp các tính năng bổ sung, bên cạnh chức năng trang trí của nó?

Rèm voan cản sáng 30%

Vải mỏng, bán trong suốt là cơ sở của rèm vải voan. Những rèm cửa này vẫn cung cấp ánh sáng ban ngày vào trong phòng khi rèm được đóng lại. Rèm voan tuyệt đẹp cũng cung cấp ít sự riêng tư nhất, và chúng không mang lại bất kỳ mục đích bổ sung nào ngoài việc trang trí. Loại rèm này phổ biến nhất trong phòng khách và phòng ăn và thường được kết hợp với lớp rèm chống sáng tuyệt đối. Khi làm điều này, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của màn cửa vải voan trong khi cũng có thể được hưởng lợi từ sự riêng tư và các tính năng bổ sung từ lớp rèm chính chống sáng.

rèm vải voan đẹp

Rèm vải cản sáng 80% – 95%

Rèm cửa vải bán mờ giống như một sự pha trộn giữa rèm cửa chống sáng tuyệt đối và rèm voan. Nó cho phép một số ánh sáng ban ngày vào phòng khi nó đóng lại. Nó cũng cung cấp nhiều sự riêng tư hơn rèm vải voan. Những rèm cản sáng này là một lựa chọn phổ biến cho bất kỳ trong không gian nào.

Rèm chống sáng 80-90%

Rèm chống nắng nóng cản sáng tuyệt đối

Màn chắn sáng tuyệt đối không cho phép lượng ánh sáng chiếu vào phòng khi chúng đóng. Những rèm vải cách nhiệt chống sáng này được làm bằng vật liệu trọng lượng nặng hơn và thường có lớp lót tích hợp mặt sau vải như silicon. Nó mang lại sự riêng tư nhất, và chúng thường có các tính năng bổ sung ngoài mục đích trang trí của chúng. Mọi người thường sử dụng màn chắn sáng trong phòng ngủ, phòng xem phim hoặc bất kỳ khu vực nào khác, nơi tránh ánh sáng tự nhiên là một mối quan tâm. Đôi khi, màn chắn sáng được sử dụng đằng sau rèm vải voan để cung cấp các tính năng bổ sung và trông bóng bẩy hơn so với những gì bạn có thể đạt được với một tấm rèm đơn giản.

Rèm cửa cản sáng cách nhiệt

Phong cách đính kèm

Bạn cũng có thể muốn xem xét làm thế nào rèm gắn vào thanh treo. Tùy thuộc vào phong cách bạn muốn có, một số kiểu đính kèm nhất định sẽ phù hợp hơn với không gian của bạn. Điều này có thể đặc biệt quan trọng với bạn nếu bạn không muốn bao gồm các dải yếm hay đường viền trên bộ rèm.

Rèm vải xếp ly

Rèm xếp ly đẹp là loại rèm được may theo kiểu xếp múi tạo thành những đường chun lượn song, chủ yếu được dùng làm rèm cửa 2 lớp, rèm âm trần, ngăn phòng… Thanh treo rèm cửa xếp ly thường được sự dụng là thanh ray nhôm sơn tĩnh điện vì chúng có tính chịu lực tốt, bên trong thanh nhôm có sử dụng các con lăn để giúp cho việc kéo rèm trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng hơn. Những rèm cửa này là phổ biến với một đường viền bằng vải, hay cũng được sử dụng mà không có đường viền để tạo vẻ ngoài giản dị.

Kiểu rèm xếp ly vải

Rèm ore (rèm may kiểu đục lỗ vải)

Rèm cửa ore có khoen lớn ở phía trên cùng của vải được gia cố bằng các vòng nhựa hay kim loại. Kiểu rèm này đặc biệt phổ biến trong các phong cách đương đại hoặc hiện đại. Rèm vải đục lỗ cho phép bạn thêm một sự thăng hoa của phong cách thay cho đường viền bằng vải. Kiểu may này giúp cho các ống sóng vải đồng đều nhau.

Rèm đục lỗ vải

Rèm Tab Top

Với rèm trên cùng, các vòng vải được khâu vào phía trên của rèm. Các thanh treo rèm treo qua các vòng. Đôi khi, những rèm cửa này có thêm phụ kiện trang trí như nút. Rèm cửa Tab top cùng là phổ biến nhất trong các phong cách thông thường, và chúng cũng được sử dụng trong các phong cách đồng quê hiện đại hơn.

mẫu rèm tab top

Rèm may định vị

Rèm vải định vị là loại rèm mới được thịnh hành, ưu điểm là tạo ra sóng màn suông thẳng tăm tắp từ trên xuống chân rèm. Tạo ra sự thẩm mỹ cao khi kéo rèm lại để che. Tùy thuộc vào tay nghề may của từng nơi mà sẽ tạo ra bộ rèm chất lượng, không bị xòe chân rèm. Rèm này được sử dụng nhiều trong các thiết kế có hộp rèm. Màn sẽ được sử dụng thanh treo định vị có dây định vị sẵn khoảng cách bi, khi treo màn lên sẽ tạo thành khoảng cách thành từng con sóng kéo rất nhẹ và dễ tháo xuống.

Rèm may định vị

Kiểu dáng rèm vải

Căn phòng bạn đang trang trí và phong cách tổng thể của bạn sẽ giúp chỉ ra loại rèm nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn không chắc chắn về phong cách tốt nhất cho bạn, hãy xem những điều cơ bản về thiết kế nội thất và xem xét một số ý tưởng về rèm và màn cửa khác nhau.

Rèm thông thường

Rèm vải thông thường là một lựa chọn phổ biến trong phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Rèm cửa thông thường sẽ mang đến sự rung cảm dễ dàng, không quá cầu kỳ. Những rèm cửa này thường là rèm đục lỗ vải, rèm xếp ly vải và chúng hiếm khi được sử dụng với đường viền bằng vải.

Rèm vải cổ điển

Phong cách cổ điển là phổ biến trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Rèm cửa cổ điển thường được sử dụng với diềm sò và các phụ kiện bổ sung để tạo ra các phương pháp trang trí khác nhau. Những rèm cửa này có một sự hấp dẫn cổ điển, vượt thời gian và thường được thấy trong các phong cách thiết kế như phong cách cổ điển, đồng quê và phóng túng.

Rèm vải cổ điển sang trọng

Rèm hiện đại

Rèm cửa hiện đại phổ biến nhất có sẵn trong các sắc thái của tông màu xám và nâu được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Đôi khi, màu sáng hơn và đậm hơn được sử dụng để cung cấp một màu sắc trong không gian chìm. Rèm cửa hiện đại thường có kết cấu phong phú và cung cấp một cái nhìn tinh vi mà không quá phong cách hoặc tự phụ.

Rèm vải hiện đại nói chung phản ánh thiết kế hiện đại nói chung. Thiết kế hiện đại thường tối giản và thường kết hợp kim loại cùng với các vật liệu thân thiện với môi trường. Trong khi màu sắc rắn đã từng phổ biến với rèm cửa hiện đại, các mẫu in đậm với các đường kẻ hoặc các yếu tố trừu tượng cũng rất phổ biến. Tùy thuộc vào phong cách của căn phòng, rèm cửa hiện đại có thể tạo ra một tuyên bố thiết kế mạnh mẽ.

Rèm vải hiện đại

Vật liệu vải may rèm

Một yếu tố quan trọng khác khi chọn rèm vải là các vật liệu mà chúng được tạo ra. Một vật liệu rèm cửa phục vụ một số mục đích ngoài việc trang trí. Vật liệu mỏng hơn được sử dụng để tạo ra vật liệu voan hoặc semi-sheer trong khi vật liệu dày hơn được sử dụng trong rèm cửa chống nắng và cản nhiệt. Tùy thuộc vào vật liệu, rèm cửa cũng có thể sở hữu các tính năng bổ sung khác nhau.

Vải bông – cotton

Vải cotton là một lựa chọn phổ biến cho nhiều ứng dụng khác nhau. Cotton là bán mờ đục, vì vậy nó cho phép nhiều ánh sáng vào phòng trong khi vẫn cung cấp một mức độ riêng tư vừa phải. Rèm cửa cotton thường được xếp lớp với các loại vải khác để tạo ra một cửa sổ điều trị hoàn chỉnh. Bạn sẽ thấy rèm cửa bằng nhiều kiểu bông khác nhau và đó là lựa chọn khả thi cho mọi căn phòng trong nhà. Rèm cửa bằng vải cotton cũng dễ dàng để làm sạch, điều này làm cho chúng thậm chí còn linh hoạt hơn.

Rem vai cotton

Vải Lanh

Rèm vải lanh nặng hơn một chút so với cotton, trong khi vẫn duy trì sự rung cảm dễ dàng, giản dị. Nó cho phép một mức độ ánh sáng vừa phải vào phòng trong khi cung cấp một mức độ riêng tư bổ sung. Vải lanh có thể khó làm sạch hơn một chút so với bông. Đây có lẽ không phải là sự lựa chọn chất liệu vải tốt nhất cho môi trường bụi bặm vì kết cấu thô của vải lanh có thể hoạt động như một nam châm hút bụi.

rèm vải lanh

Vải Nhung

Rèm nhung là một chất liệu phổ biến khác. Vật liệu này là tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư nhất có thể. Các vật liệu nặng cũng giúp giảm tiếng ồn bên ngoài. Nhung là một lựa chọn phổ biến cho phòng ngủ với người ngủ nhạy cảm với ánh sáng. Nó cũng là một loại vải tuyệt vời để sử dụng để tạo hiệu ứng ấn tượng hơn cho các cửa sổ của bạn. Nhung thường được làm sạch chuyên nghiệp, vì nó là một loại vải khó làm sạch. Vì vậy, nếu bảo trì là một mối quan tâm của bạn, bạn có thể muốn tránh xa loại vải này.

Vải nhung may rèm

Vải lụa

Lụa là một loại vải đẹp và sang trọng được sử dụng để sản xuất một loạt các loại rèm cửa khác nhau. Mức độ cản sáng tùy thuộc vào độ dày của lụa, nó có thể cho nhiều ánh sáng hoặc một lượng ánh sáng hạn chế. Lụa là một chất liệu phổ biến trong các kiểu rèm cổ điển và đương đại. Lụa rất khó làm sạch, và thông thường cần có sự trợ giúp chuyên nghiệp để làm sạch. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét chi phí bảo trì trước khi đầu tư vào rèm lụa.

Màn vải lụa

Vải voan

Voan là một loại vải tuyệt vời, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm cách tạo ra một trang trí cửa sổ nhẹ, sáng và thoáng mát. Voan sheer cung cấp ít sự riêng tư nhất của các vật liệu này trong khi cho ánh sáng nhiều nhất. Nó là phổ biến nhất trong nhà bếp, phòng khách, hoặc bất kỳ khu vực nào khác trong nhà, nơi bạn muốn cho nhiều ánh sáng. Rèm vải voan cũng có thể được kết hợp với các loại vải nặng, dày hơn để tạo ra một trang trí cửa sổ linh hoạt hơn.

vài voan rèm

Vải bố

Vải bố có hình dáng và kết cấu tương tự vải lanh, nhưng nó nặng hơn nhiều so với vải lanh. Vải này là giản dị và đơn giản, và nó cung cấp rất nhiều sự riêng tư trong khi cho phép ánh sáng tối thiểu hoặc không có ánh sáng khi bạn đóng rèm cửa. Vải bố rất dễ vệ sinh làm sạch và trông rất tuyệt trong các ứng dụng thông thường.

rèm vải bố

Vải tổng hợp polyester

Vật liệu tổng hợp polyester đã trở nên phổ biến đặc biệt cho sản xuất rèm. Chất polyester tổng hợp rẻ hơn để sản xuất so với sợi tự nhiên và chúng thường dễ dàng làm sạch. Vải tổng hợp có thể phản ánh giao diện của bất kỳ loại vải tự nhiên nào được liệt kê ở trên. Chúng thường là một lựa chọn rẻ hơn so với vật liệu tự nhiên và rất bền. Vì vậy, nếu chi phí là một mối quan tâm, hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn dễ làm sạch, rèm cửa vải polyester tổng hợp có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Rem vai polyester

Có những mẫu rèm vải thế nào?

Chúng tôi đang tiến gần hơn để hướng dẫn bạn chọn những tấm màn tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Vậy có mẫu rèm vải nào?

Rèm cửa trơn đơn sắc hay có hoa văn là phổ biến trong mọi phong cách xử lý cửa sổ. Các mẫu có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính của bạn hoặc đạt được một cái nhìn cụ thể với rèm cửa của bạn. Rèm cửa có hoa văn thường là cotton, ren hoặc tổng hợp. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ thấy một số rèm cửa có hoa văn trong các loại vải lanh hoặc vải bố, hoặc rèm nhung nổi.

rèm hoa văn

Có một loạt các mô hình phổ biến cho điều trị cửa sổ. Trong rèm cửa cổ điển và đương đại, bạn có thể thấy các mẫu như hoa, sọc, kẻ sọc, toile và paisley.

Rèm cửa trơn 1 màu thường có một sự giản dị hơn trên những mẫu cổ điển. Đôi khi họ cũng sử dụng các mẫu như chevron, chấm, in hình học hoặc đồ họa.

Chiều rộng, dài của rèm vải

Chiều dài rèm vải

Độ dài của rèm cửa của bạn có thể là một cách tuyệt vời để đạt được một số kiểu nhất định và kích thước cửa sổ của bạn sẽ giúp xác định chiều dài rèm bạn cần. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các độ dài rèm đều phù hợp như nhau cho tất cả các ứng dụng.

Mỗi khung cửa hay cửa sổ trong không gian khác nhau có chiều dài khác nhau, nó phụ thuộc vào kết cấu và kiểu dáng. Có thể là rèm vải chạm sàn hay rèm chỉ qua ngưỡng cửa vài cm. Theo truyền thống rèm vải có thể dài cách sàn 1-2cm.

Chiều rộng của rèm

Ngoài chiều dài của một tấm rèm, chiều rộng là một cân nhắc nhỏ khác để thực hiện. Giống như có độ dài màn cửa tiêu chuẩn, chúng cũng có sẵn ở nhiều độ rộng khác nhau. Thông thường, bạn nên chọn chiều rộng tấm màn gấp đôi cửa sổ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn chọn một kích thước thậm chí rộng hơn nếu bạn đang muốn tạo ra một cái nhìn ấn tượng hơn, bó chặt hơn.

Tính năng của rèm màn vải

Tùy thuộc vào loại vật liệu của rèm, chúng có thể sở hữu các tính năng bổ sung thêm một lớp chức năng bổ sung.

Cách nhiệt chống nắng nóng

Các loại vải có trọng lượng nặng hơn như vải bố, nhung và polyester tổng hợp cung cấp thêm một lớp cách nhiệt cho cửa sổ của bạn. Tính năng này rất hữu ích nếu cửa sổ của bạn nằm hướng tây hoặc nếu bạn sống trong một môi trường đặc biệt lạnh hoặc nắng nóng. Rèm cách nhiệt là phổ biến trong phòng ngủ, phòng ăn, hoặc bất kỳ phòng nào có cửa sổ lớn. Rèm cửa cách nhiệt được coi là phương pháp xử lý cửa sổ tự chi trả vì chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tới 30% chi phí làm mát hoặc sởi ấm cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài các loại vải cách nhiệt tự nhiên, còn có các loại rèm cách nhiệt khác. Những rèm vải này sử dụng một lớp vải trang trí bên ngoài đẹp mắt để che một lớp cản nhiệt thường được làm bằng bọt hoặc silicon và được thiết kế để giữ ấm trong môi trường lạnh hoặc làm mát trong điều kiện nắng nóng hơn.

Giảm tiếng ồn

Vải có thể làm giảm tiếng ồn bên ngoài có thể là một tính năng cần thiết trong môi trường đô thị hoặc cho bất cứ ai ngủ nhẹ. Những rèm cửa vải này phổ biến trong phòng ngủ, hoặc bất kỳ phòng nào bạn muốn giữ im lặng nhất có thể, như phòng làm việc, thư viện hoặc nhà hát. Ý tưởng về một tấm màn có khả năng giảm tiếng ồn bên ngoài có vẻ hơi xa vời, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu tiếng ồn sẽ bị ngăn bởi những tấm rèm giảm tiếng ồn.

Các phòng thí nghiệm cũng đang làm việc để thiết kế các loại vải mới với đặc tính giảm tiếng ồn tốt hơn. Trên thực tế, nhà thiết kế dệt Annette Douglas đã làm việc cùng với một phòng thí nghiệm độc lập để tạo ra rèm cửa có thể hấp thụ tới 80% tiếng ồn bên ngoài.

Bên cạnh rèm cửa được thiết kế để hấp thụ tiếng ồn, bạn cũng có tùy chọn mua rèm cửa thông thường và thêm một tấm rèm phía sau chúng để tăng khả năng giảm tiếng ồn.

Ngoài trời

Các nhà sản xuất thường làm rèm vải ngoài trời từ vật liệu nặng, chống trượt nước và thời tiết. Họ cũng có thể là tuyệt đối nếu mục đích của họ chỉ là để hạn chế lỗi trong khu vực ngoài trời. Những rèm cửa này có thể là một bổ sung đẹp cho một khu vực hiên, cũng như bất kỳ khu vực nào mà thời tiết hoặc côn trùng là một mối quan tâm.

rèm vải ngoài trời

Mẫu rèm nào phổ biến nhất trong gia đình rèm vải hay rèm sáo?

Tại Việt Nam, trong các không gian gia đình mọi người thường lựa chọn nhiều nhất là rèm vải. Trong một vài khu vực trong nhà như nhà bếp, phòng tắm, phòng làm việc họ có thể sử dụng những loại rèm như: rèm gỗ tự nhiên, rèm cuốn, rèm sáo nhôm… Với rèm màn vải, nó sẽ mang lại cho bạn một không gian ấm cúng mà các loại rèm khác không có. Rèm sáo tại Việt Nam được sử dụng nhiều cho không gian văn phòng, trường học, hay khu vực công cộng…

Thanh treo và phụ kiện rèm vải

Có một vài điều khác bạn có thể muốn xem xét, khi bạn hoàn thành việc lựa chọn vải để may rèm cửa. Bạn sẽ muốn suy nghĩ về cách bạn sẽ treo rèm cửa, thanh treo của bạn sẽ sử dụng để treo chúng, và liệu có cần thêm phụ kiện nào để hoàn thành bộ màn vải hay không.

Một cách khác để thêm một dấu ấn cá nhân vào trang trí cửa sổ của bạn là thanh treo rèm bạn chọn. Tùy thuộc vào kiểu dáng rèm bạn chọn, thanh treo rèm có thể không phải là một cân nhắc quan trọng. Ví dụ: nếu bạn chọn rèm may xếp ly hoặc rèm vải cố định, bạn sẽ không thể nhìn thấy thanh treo rèm sau khi bạn treo rèm cửa. Tuy nhiên, với kiểu may rèm ore đục lỗ vải và rèm tab top, thanh treo rèm sẽ được phơi ra một phần.

Phụ kiện rèm cửa

Thanh treo rèm có sẵn trong các chiều dài và độ dày khác nhau. Điển hình là thanh treo rèm được làm bằng kim loại, nhưng cũng có nhiều lựa chọn bằng gỗ phổ biến. Tùy thuộc vào phong cách bạn đang muốn đạt được, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc xác định một kết thúc hoàn hảo cho phong cách của bạn. Một số thanh treo rèm có tính năng hoàn thiện, là sự khởi sắc trang trí nằm ở phần cuối của một số thanh treo rèm.

Mua rèm vải đẹp sang trọng ở đâu?

Bạn sẽ có thể tìm thấy rèm vải đẹp chống nắng hoàn hảo cho nhu cầu của bạn trong một cửa hàng gần bạn hoặc trực tuyến. Trong khu vực của bạn, bạn nên có tùy chọn mua rèm cửa tại một công ty lớn uy tín hoặc cửa hàng chuyên về trang trí cửa sổ.

Ngoài các tùy chọn này, mua sắm trực tuyến cũng là một cách phổ biến để mua rèm cửa và phương pháp trang trí cửa sổ. Mua sắm trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn dường như vô tận để tìm rèm cửa hoàn hảo cho căn phòng của bạn. Rèm cửa Villa là một trong số điểm đến trực tuyến phổ biến nhất để mua sắm rèm cửa.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về việc lựa chọn rèm vải cho không gian gia đình.

Làm thế nào để bạn đo rèm vải?

Nó phụ thuộc vào phương pháp treo và loại rèm vải bạn muốn lắp đặt. Dưới đây là một infographic giải thích cách đo rèm cửa của Rèm cửa Villa.

Hướng dẫn đo rèm cửa

Tất cả các vải may rèm được làm từ gì?

Hầu hết các vải may rèm cửa được làm từ bông và polyester. Màu sắc thay đổi tùy theo sợi và vải dệt, một kiểu dệt vải chặt làm cho rèm có khả năng chống ánh sáng xuyên qua tốt hơn. Lớp lót, mặt sau hoặc màu sắc có thể được thêm vào để làm cho nội thất có rèm của một căn phòng tối hơn, che khuất các hình ảnh và vật thể bên trong mà không làm mờ đi ánh sáng xung quanh.

Rèm cửa vải kéo dài bao lâu?

Rèm cửa, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể của chúng, có tuổi thọ khác nhau. Ánh sáng mặt trời, đặc biệt là thành phần tia cực tím, gây ra sự lão hóa nhanh trong vật liệu rèm, dù là vải, nhựa hay vật liệu thiên nhiên như tre, gỗ. Rèm treo trước cửa sổ tuổi thọ nhanh hơn rèm treo ở các không gian nội thất khác.

Có cần phải cho rèm chạm sàn nhà?

Điều này phụ thuộc vào không gian khác nhau và khu vực lắp rèm. Các phòng giống hệt nhau của hoàng cung vẫn có ô cửa chiều cao và chiều rộng khác nhau. Kích thước có thể được ngụy trang bởi hoa văn, màu sắc hoặc vải. Chiều dài đến sàn có thể được quyết định bởi tính thẩm mỹ chứ không phải bởi cửa sổ cụ thể. Tóm lại, tiêu chuẩn hóa không tồn tại đối với rèm cửa. Lựa chọn chiều dài trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng giải trí có thể ở mức chạm sàn hoặc ở khoảng cách thẩm mỹ so với mức sàn do chủ nhà quyết định.

Rèm cửa được đo như thế nào?

Hướng dẫn đo lường khác nhau tùy theo từng kỹ thuật, nhưng các chiến lược nhất định là rõ ràng. Đo chiều rộng của tấm màn phải phủ sang mỗi bên từ 10-25cm, chiều cao cách ngưỡng trên của cửa 10-15cm. Xác định số lượng rèm mong muốn và thêm số đo đó vào số đo ban đầu. Để ngụy trang một khoảng cách rộng trong trang trí, làm cho số đo lớn hơn.

Rèm cửa có thể giảm tiếng ồn?

Âm thanh không mong muốn là một rung động xuyên qua một căn phòng thông qua cửa sổ, cửa ra vào hoặc tường thấm. Rung có thể được giảm bằng cách hấp thụ vật liệu hoặc phản xạ các bề mặt chuyển hướng sóng âm trở lại nguồn phát của chúng. Rèm có hàm lượng sợi cao (ví dụ: nhiều sợi trên mỗi cm vuông hoặc nhiều lớp) hoặc vật liệu phản chiếu nặng (ví dụ, lá kim loại hoặc sợi) làm giảm tiếng ồn xung quanh phát sinh từ các nguồn bên ngoài.

Rèm cửa có thể được làm sạch bằng hơi nước?

Một số, nhưng không phải tất cả, rèm cửa có thể được làm sạch bằng hơi nước. Nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sạch tốt nhất khi tới khảo sát và tư vấn cho bạn. Áp dụng hơi nước cho màn treo và rèm cửa chỉ có thể loại bỏ nếp gấp và nếp nhăn. Phương pháp này rất đơn giản, giữ hơi nước cách bức màn mười cm, làm việc từ trên xuống dưới, hướng hơi nước xuống dưới. Nếu các điểm ướt xuất hiện, di chuyển hơi nước từ vị trí ứng dụng được chỉ định. Hạn chế bụi trong phòng hoặc mở cửa sổ.

Rèm vải có thể làm sạch trong máy giặt?

Rèm có thể được làm sạch thông qua một số phương pháp. Kiểm tra nhãn rèm để hiểu đầy đủ các tùy chọn làm sạch là gì. Người trợ giúp gia đình cho các loại vải là máy giặt đáng tin cậy. (Nên tránh sử dụng máy nếu có nguy cơ co rút vải.) Máy giặt có hiệu quả với chất tẩy rửa thông thường để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi trong rèm có kết cấu nhẹ hơn bằng cách sử dụng chu trình tinh tế, nước mát và cài đặt quay chậm. Nên tránh máy sấy, vì vậy nếu có thể, nên treo rèm cửa tránh ánh sáng mặt trời, tốt nhất là trong một làn gió nhẹ bên ngoài. Rèm cửa khô khi nếp nhăn biến mất, nhưng nếu những vết nhăn vẫn còn hiện diện, ủi hơi sẽ cải thiện đáng kể.

Có thể sửa chữa rèm cửa?

Các vấn đề cơ học, màu sắc, kỹ thuật và khoảng cách có khả năng sửa chữa. Rõ ràng, nếu một tấm màn treo bị bẩn, cách tốt nhất là dùng một ít xà phòng được áp dụng giặt tẩy. Nếu thanh treo cần điều chỉnh, một tuốc nơ vít và vít mới ở vị trí thích hợp là cách khắc phục. Hao mòn trên thanh treo rèm có thể được khắc phục bằng các bộ phận mới, đôi khi bằng cách thay thế một dây rút bị sờn.