Sự đa dạng của các mẫu rèm cửa làm cho việc lựa chọn sao cho  phù hợp với không gian nội thất của bạn có một chút thách thức. Phạm vi rộng rãi của các loại rèm có sẵn trên thị trường hiện nay có bộ sưu tập lớn các vật liệu, cách phối màu, hoa văn và họa tiết. Với những sản phẩm hiện đại hơn được trang bị các công nghệ khác nhau như kéo dễ dàng hoặc tự động hóa để giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Rèm lá dọc hiện đại

Như thể điều đó không đủ, sự lựa chọn giữa rèm lá dọc và rèm ngang được thêm vào làm cho bạn khó lựa chọn. Nhưng may mắn thay, hai loại rèm này khác nhau về đặc điểm và không gian lắp đặt mà chúng phù hợp nhất, giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn nhiều.

Các yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn giữa rèm dọc và rèm ngang là gì? Rèm dọc khác với rèm ngang như thế nào? Khi nào là tốt nhất để sử dụng rèm dọc? Những lợi thế nào của rèm dọc cung cấp so với những bộ rèm sáo ngang? Chúng tôi trả lời những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác để giúp bạn tập trung vào sự phù hợp hoàn hảo cho cửa sổ của bạn.

Sự khác nhau giữa rèm dọc và rèm ngang

Như tên cho thấy, rèm dọc có các thanh bản lá dọc. Nói cách khác, chúng có các thanh ray chạy qua trái hay phải, trái ngược với kéo lên hạ xuống như trong rèm lá ngang.

Rèm dọc trượt sang một bên trong khi rèm ngang trượt lên xuống. Cơ chế đóng mở của mỗi rèm này cũng khác nhau. Vì rèm ngang nâng từ dưới lên, chúng thường có hệ thống dây và ròng rọc. Nếu rèm ngang quá rộng nó trở nên nặng, khó kéo khi thao tác bằng tay cho một cửa sổ lớn, rèm dọc có thể dễ dàng kéo hơn.

Các bản lá của rèm dọc phù hợp với cửa sổ và cửa ra vào rộng trong khi rèm ngang rất phù hợp với cửa sổ nhỏ hơn, hẹp hơn và cao hơn. Ngoài ra, hiệu ứng hình ảnh được tạo ra bởi mỗi loại rèm này là khác nhau. Các bản lá dài của rèm dọc tạo thêm cảm giác rộng rãi và cho phép nhiều ánh sáng hơn để lọc khi mở hoặc đóng so với rèm ngang. Khi rèm dọc xếp sang một bên khi mở, chúng tạo ra một cửa sổ hoàn toàn lộ ra để ánh sáng xuyên qua cũng như tầm nhìn không bị cản trở.

Khi nào nên sử dụng rèm lá dọc?

Rèm lá dọc phù hợp nhất cho cửa trượt và cho các cửa sổ lớn khó che với các phương pháp lắp đặt rèm cửa sổ khác. Chúng đặc biệt hiệu quả cho bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào với một khoảng rộng.

Dưới đây là những nơi mà rèm dọc phù hợp nhất:

  • Cửa ra vào lớn
  • Cửa kéo
  • Cửa sổ rộng
  • Cửa sổ vòm
  • Cửa sổ kích thước lớn
  • Các vách kính lớn

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất để chọn rèm dọc phù hợp cho mọi không gian là kích thước của cửa sổ hoặc cửa ra vào. Cửa sổ hoặc cửa càng lớn thì chiều rộng của rèm càng rộng.

Rèm cửa Villa giúp bạn dễ dàng tìm thấy sự phù hợp của rèm dọc cho cửa sổ và cửa ra vào của bạn, với các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước bề rộng hoặc bản lá để đáp ứng các yêu cầu của cửa sổ có kích thước độc đáo nhất.

Rèm lá dọc màu vàng kem sang trọng

Rèm lá dọc cho cửa trượt và cửa sổ lớn

Với rèm dọc của Remcuavilla, bạn có thể che các cửa sổ và cửa ra vào lớn bằng một liên lạc thiết kế và đáp ứng cả nhu cầu về phong cách và chức năng của bạn. Chúng làm tăng sự rộng rãi của bất kỳ phòng nào bằng cách tăng cường chiều cao và kích thước. Thêm vào đó, chúng xếp ngay ngắn sang một bên mang lại cho bất kỳ không gian nào một cái nhìn gọn gàng. Và chúng rất dễ vận hành, giúp bạn thuận tiện mở chúng khi bạn cần một góc nhìn bên ngoài.

Với khả năng chịu được nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời trực tiếp và độ ẩm cao, rèm dọc vinyl là sự thay thế hoàn hảo cho cửa sổ và cửa ra vào ở bất kỳ không gian nào, bao gồm văn phòng làm việc,phòng khách, nhà bếp, phòng tắm nắng, sân trong và thậm chí cả phòng giặt ủi. Với sự lựa chọn tốt về kiểu dáng bản lá, chất liệu vải khác nhau, hàng trăm màu sắc và hoa văn từ kiểu trơn cơ bản đến kiểu dập nổi sâu, bạn có thể phối hợp chúng với trang trí nhà của bạn và tùy chỉnh phù hợp với đồ nội thất khác.

Rèm lá dọc là một lựa chọn tuyệt vời để thêm sự mềm mại hiện đại cho bất kỳ phòng nào và chúng có nhiều kiểu dệt và màu sắc khác nhau. Nó có độ bền và khả năng cách nhiệt tốt giúp không gian luôn mát mẻ. Để tạo ra một bầu không khí mời gọi với ánh sáng tự nhiên tinh tế, hãy xem xét sử dụng rèm dọc tuyệt đẹp trông thanh lịch trong bất kỳ không gian nào.

Rèm dọc của Remcuavilla có sẵn với một loạt các tùy chọn hoạt động như điều khiển dây chuyền, kéo phải, kéo trái và kéo về hai bên để thuận tiện và kiểm soát ánh sáng. Với sự riêng tư nâng cao và kiểm soát độ chói, chúng là một sự phù hợp tuyệt vời cho các cửa sổ trong phòng ngủ. Không gian rạp hát tại nhà có thể được hưởng lợi từ khía cạnh làm tối phòng thêm.

Với Rèm villa, bạn không phải lo lắng về những thách thức thường gặp phải khi vận hành rèm dọc. Chúng tôi sử dụng một hệ thống đường ray đầu nặng, giữ cho các bản lá luôn thẳng hàng, và việc di chuyển, vận hành trơn tru để tận hưởng không phải lo lắng.

Lựa chọn thay thế rèm cửa sổ dọc

Nếu bạn không có ý tưởng lắp đặt rèm dọc, hãy cân nhắc sử dụng các lựa chọn thay thế bằng các loại rèm khác hoàn hảo từ Remcuavilla. Các tùy chọn rất đa dạng và bao gồm các loại như rèm vải, rèm roman… Tất cả các lựa chọn thay thế đều mang lại sự bảo mật và kiểm soát ánh sáng tuyệt vời.

Để giúp bạn tìm các giải pháp che cửa sổ phù hợp với trang trí nhà hiện tại của bạn, Remcuavilla cung cấp các giải pháp này với nhiều kích cỡ ô, vải, màu sắc và độ cản sáng. Để kiểm soát ánh sáng tốt hơn, chống nắng và tiết kiệm năng lượng, rèm cuốn chống nắng cũng rất tuyệt.

Cho dù hình dạng và kích thước của cửa sổ và cửa ra vào của bạn độc đáo đến mức nào, Remcuavilla có một giải pháp che cửa sổ cho bạn. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có và cũng cung cấp hướng dẫn trong việc giúp bạn chọn điều trị cửa sổ phù hợp với tất cả các yêu cầu của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là lên lịch tư vấn miễn phí tại nhà với một trong những tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi rất thích đến thăm bạn!