Cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà chúng ta, có thể trở nên đẹp hơn và phong cách hơn với một chút trợ giúp từ rèm cửa. Và thực sự, mỗi khi bạn bước vào phòng, điều đầu tiên bạn nhận thấy là màu sắc chiếm ưu thế trong đó, và bao nhiêu ánh sáng đi vào phòng.
Vì vậy, ngày nay, các nhà khoa học và nhà tâm lý học quan tâm đến màu sắc mở ra cánh cửa cho chúng ta một mức độ hiểu biết mới về các màu sắc ảnh hưởng đến cuộc sống, cảm xúc, nhà cửa và tâm trạng của chúng ta. Vì ngôi nhà không có cửa sổ là ngôi nhà không có sự sống, điều quan trọng là phải trang trí chúng cho phù hợp.

Những bước chọn màu sắc cho rèm cửa

Trước khi chọn màu sắc cho rèm cửa của bạn, chúng tôi cần nhấn mạnh một vài yếu tố quan trọng, có thể giúp bạn quyết định màu sắc nào phù hợp với căn phòng của bạn nhất. Vì vậy, một trong những điều quan trọng nhất bạn nên bắt đầu là phong cách của một căn phòng, và đặc biệt là màu sắc của tường, sàn, thảm và đồ nội thất.

Chỉ có một yếu tố có thể là quan trọng của căn phòng trong khi các yếu tố khác chỉ là bổ sung tuyệt vời cho toàn bộ trang trí. Nếu một căn phòng có màu sắc sống động của tường, thảm hoặc các đồ nội thất khác, tốt nhất nên chọn rèm cửa có tông màu trung tính. Hoặc ngược lại – nếu toàn bộ căn phòng và đồ nội thất có màu sắc trung tính, chọn rèm cửa màu sắc sống động là thứ sẽ mang lại sự sống cho căn phòng.

Màu sắc rèm cửa

Các màu sắc của rèm cửa

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét danh sách loại màu rèm nào phù hợp với loại phòng nào và nó có thể tăng sự sang trọng.

 • Màu đỏ mang lại sự kích thích sự thèm ăn, màu sắc của tình yêu, năng lượng và khiến mọi người năng động hơn. Vì vậy, rèm cửa màu đỏ có thể là hoàn hảo cho cả nhà bếp hoặc phòng ăn và phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là màu đỏ có thể kích thích bạn ăn rất ngon miệng và bạn có thể ăn quá nhiều hoặc thể hiện quá nhiều cảm xúc.
 • Màu cam giúp dễ dàng chấp nhận thay đổi, tạo cảm giác thoải mái và cung cấp năng lượng. Rèm cửa màu này có thể được treo trong các phòng, đó là nơi mà mọi thành viên trong gia đình tụ họp. Màu cam đặc biệt thích hợp cho nhà bếp, vì màu sắc giúp cải thiện tiêu hóa, và mang lại sự thoải mái. Tuy nhiên, rèm cửa màu cam không được khuyến khích trong phòng ngủ, vì nó quá kích thích.
 • Màu vàng, giống như màu cam, mang lại cảm giác về tình bạn. Nếu bạn muốn thực hiện, khách cảm thấy thư giãn hơn và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp, trang trí phòng khách của bạn với rèm cửa màu vàng cho chắc chắn.
 • Rèm cửa màu xanh lá cây rất phù hợp cho phòng ngủ vì màu này giúp thư giãn, dễ ngủ ngon và ngoài ra, làm cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn. Tuy nhiên, màu này không phải phù hợp với tất cả mọi người, vì nó có thể gây khó chịu cho một số người nếu có quá nhiều màu xanh lá cây trong phòng.
 • Màu ngọc lam giúp đạt được sự hài hòa bên trong, và nó góp phần làm dịu mọi người. Vì vậy, màu sắc này của rèm cửa phù hợp với căn phòng nơi bạn muốn thư giãn và phục hồi sau một ngày làm việc vất vả.
 • Màu xanh là màu yên bình giúp chống lại chứng mất ngủ và lo lắng, cũng như tập trung. Do đó, rèm cửa màu xanh là hoàn hảo để treo cả trong không gian làm việc của nhà bạn và trong phòng ngủ.
 • Màu tím. Rèm cửa màu này sẽ tạo ra ánh sáng màu hồng nhạt, có tác dụng làm dịu. Màu sắc này phù hợp với các yếu tố màu sắc rực rỡ của căn phòng cũng sẽ làm cho một căn phòng sống động hơn. Do đó, nó sẽ giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn.
 • Màu hồng và màu tím thúc đẩy sự dịu dàng và tình cảm. Màu tím và màu hồng cũng có tác dụng tốt trong các mối quan hệ thân mật, vì vậy rèm cửa màu hồng chỉ hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn.
 • Rèm cửa màu nâu nhạt sẽ giúp tạo ra một ngôi nhà ấm cúng. Màu nâu cũng giúp tập trung tốt, nhưng nó đòi hỏi các điểm nhấn nội thất sáng để căn phòng sẽ không trông nhàm chán và buồn tẻ.
  Bây giờ là thời điểm tốt nhất để tham gia vào thế giới bán lẻ rộng lớn và tìm kiếm những tấm màn tốt nhất chỉ dành cho bạn! Bắt đầu mua sắm với Remcuavilla, bởi vì trang web này có nhiều lựa chọn rèm cửa giá rẻ, với nhiều lựa chọn về chủng loại, kiểu dáng, và quan trọng nhất là màu sắc rèm cửa mà mọi chủ nhà sẽ yêu thích!

Xem thêm: