Rèm gỗ cửa sổ từ lâu đã là một lựa chọn phổ biến cho các nhà thiết kế nội thất trên toàn thế giới. Thanh lịch nhưng thực tế, chúng có độ bền ấn tượng. Điều này giúp cho nó hoàn hảo để sử dụng với cả phòng trẻ em hoặc trong môi trường có nhiều ánh sáng mặt trời trong khi vẫn mang lại sự sang trọng cho bất kỳ phòng nào.

HOTLINE: 0971 233 373

Trên hết, rèm gỗ ngày nay là một xu hướng nội thất cao cấp cho bất kỳ không gian nào được lắp đặt. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu rèm gỗ và lý do tại sao chúng liên tục được xem là xu hướng trang trí, chống nắng cản sáng cho các cửa sổ trong thập kỷ qua.

Rèm gỗ màu tự nhiên

Rèm gỗ là gì?

Đúng với tên của nó, rèm gỗ là loại rèm ngang được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên đã được xử lý cong vênh mối mọt. Nó thường có hình thức trang trí cửa sổ với những bản lá gỗ riêng lẻ có thể xoay lật để chặn cả ánh sáng và cản nhiệt. Một dây kéo hoặc xoắn đơn giản để vận hành các bản lá gỗ và kiểm soát điều chỉnh ánh sáng cho người sử dụng. Và, như với một loạt các mẫu rèm cửa sổ khác, chúng có thể được làm theo kích thước phù hợp với từng ô cửa.

Phong cách của rèm gỗ

Như chúng ta đã đề cập trước đây, rèm gỗ có xu hướng và kiểu dáng giống như rèm lá nhôm. Mặc dù phong cách vẫn tương đối giống nhau, có hai cách tùy chọn chính là kích thước bản lá gỗ và màu sắc. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn vào từng thứ này.

Kích thước bản lá gỗ

Những thanh gỗ tự nhiên tạo nên thân chính của những bộ rèm cửa sổ này. Chúng có vẻ đơn giản nhưng việc chọn kích thước bản lá phù hợp với không gian làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo trực quan của rèm gỗ. Ở đây tại Remcuavilla, chúng tôi cung cấp rèm gỗ được chế tạo theo các loại bản lá chiều rộng 25 mm, 35mm và 50mm. Kích thước bản lá gỗ bạn chọn hoàn toàn thuộc về sở thích cá nhân nhưng đây là một số khác biệt chính bạn sẽ tìm thấy giữa các tùy chọn khác nhau.

Bản lá 25mm

Những thanh bản lá gỗ này rất hẹp và lý tưởng cho các cửa sổ nhỏ. Cách tốt nhất để hình dung chúng là lấy thước kẻ và đo ra 25mm. Ở đây, gỗ được cắt thành những thanh lá tốt được gia công gắn kết vào thân rèm cửa sổ. Chúng chiếm không gian tối thiểu trên bệ cửa sổ, tạo thêm phạm vi để bạn cá nhân hóa phong cách nội thất của mình. Những thanh nhỏ hơn cũng cho phép bạn từ từ lọc ánh sáng vào phòng. Với nhiều khả năng mở cho các tia sáng đi qua, chúng cho phép bạn kiểm soát tốt hơn – đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Điều đáng ghi nhớ là những thanh gỗ 25mm sẽ tạo ra một chồng lớn hơn ở phía trên khi kéo hết cỡ lên. Trên các cửa sổ có chiều cao hạn chế, điều này có thể làm tối một căn phòng vào thời điểm bạn cần ánh sáng nhiều nhất. Hãy chắc chắn xem xét tất cả các yếu tố khi lựa chọn cho những thanh mỏng hơn.

Bản lá 35mm

Hơi lớn hơn, những thanh gỗ tự nhiê bản lá 35mm là một sự thỏa hiệp hiện đại. Chúng cho phép lọc nhiều ánh sáng hơn so với các tùy chọn bản lá 25mm. Bạn vẫn sẽ cần xem xét chồng xếp trên cùng khi tạo kiểu cho chúng vào một căn phòng nhỏ hơn.

Bản lá gỗ 50mm

Đây là những tùy chọn kích thước phổ biến nhất cho các bản lá rèm cửa sổ bằng gỗ. Chúng cho phép kiểm soát tối ưu và để nhiều ánh sáng vào phòng do cần ít thanh hơn. Khi kéo hết cỡ, chúng tạo ra một chồng xếp nhỏ hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế 25 mm hoặc 35mm. Đổi lại, điều này làm cho chúng hoàn hảo với các phòng tối hơn. Nhược điểm chính được ghi nhận cho các thanh gỗ bản lá 50mm là không gian chúng chiếm trên bệ cửa sổ. Thông thường, biện pháp này ở khoảng 6cm có vẻ đáng kể. Tuy nhiên, đối với hầu hết các bệ tiêu chuẩn, điều này vẫn sẽ cung cấp cho bạn không gian để trưng bày các phụ kiện trang trí của bạn.

rèm gỗ phòng khách đẹp

Màu sắc rèm gỗ

Như với bất kỳ sự lựa chọn thiết kế nội thất, màu sắc là một cân nhắc quan trọng để thực hiện. Quyết định của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các phụ kiện nội thất khác mà bạn chọn. Và sự đa dạng của các tùy chọn khác nhau giúp bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào có thể dễ dàng kết nối một căn phòng.

Điều quan trọng cần lưu ý là các bộ rèm gỗ tự nhiên có thể thêm một vẻ đẹp duyên dáng và mộc mạc cho bất kỳ phòng nào. Vì lý do này, phần lớn các màu chúng ta có ở đây tại Remcuavilla là các biến thể của màu nâu gỗ. Màu kem và màu be thông qua các tùy chọn gỗ tối màu – tất cả các phong cách có một vẻ đẹp mạnh mẽ và có thể được tạo kiểu dễ dàng vào nhà của bạn.

Nên sử dụng rèm gỗ tự nhiên hay rèm nhựa giả gỗ?

Việc lựa chọn nên sử dụng rèm gỗ thật hay giả gỗ khi nói đến rèm cửa sổ có ba yếu tố chính – giá cả, kiểu dáng và vị trí. Rèm gỗ thật tự nhiên có giá cao hơn cho vật liệu gỗ từ tự nhiên. Với điều này, bạn có được một cảm giác cao cấp và kết thúc hoàn hảo cho những người yêu thích gỗ. Chúng có độ bền vượt trội; lý tưởng cho những ngôi biệt thự và sẽ tồn tại trong suốt những năm qua khi gia đình bạn phát triển. Ngược lại, Rèm nhựa giả gỗ của chúng tôi cũng đẹp không kém nhưng sẽ cảm thấy nhẹ hơn khi vận hành và do đó, có giá thấp hơn một chút.

Xu hướng sử dụng rèm gỗ trong nội thất

Khi chúng ta nói về phong cách, nó hoàn toàn thuộc về sở thích cá nhân. Một số người thích cảm giác gỗ tự nhiên và lựa chọn thực tế bất cứ khi nào có thể. Rèm gỗ thật cho bạn một cái nhìn sang trọng và một cái sẽ đứng trước thử thách của thời gian trong nhiều năm. Mặt khác, nhiều người thích tính thực tế và phong cách có thể đạt được từ gỗ tự nhiên. Với rèm nhựa giả gỗ, chúng là một tùy chọn nhẹ hơn, dễ thao tác hơn, hoạt động tốt nhất trong môi trường ẩm ướt, với trẻ em và những người có khả năng di chuyển hạn chế.

Và, cuối cùng, xem xét vị trí. Rèm gỗ tự nhiên sẽ được xử lý độ bền nhưng hãy nhớ, gỗ là vật liệu xốp. Nó không thích hợp cho môi trường độ ẩm cao như nhà bếp hoặc phòng tắm. Trong các cài đặt này, các bản lá gỗ sẽ hấp thụ độ ẩm, mùi và vết bẩn dễ dàng. Vì vậy, chúng được lắp đặt tốt nhất trong môi trường khô ráo như phòng ngủ và phòng khách. Đối với các khu vực thường xuyên sử dụng nước, rèm giả gỗ mang đến vẻ đẹp thực tế. Chúng có thể dể dàng làm sạch và bảo trì dễ dàng – hoàn hảo cho các ngôi nhà bận rộn, độ ẩm cao.

Rèm gỗ là một sản phẩm được yêu thích ở đây tại Remcuavilla và chúng tôi chắc chắn bạn có thể hiểu tại sao. Từ độ bền cho đến kiểu dáng sang trọng, nó có một cái gì đó để cung cấp cho mỗi phòng. Và, một tính linh hoạt đảm bảo chúng sẽ tiếp tục phổ biến trong nhiều năm tới. Nếu bạn đang tìm kiếm rèm gỗ chất lượng cao, chúng tôi có một loạt các tùy chọn được thực hiện có sẵn trên trang web của chúng tôi ngay hôm nay. Liên lạc với chúng tôi hôm nay và để cho các nhân viên của chúng tôi tư vấn cho bạn đi đúng hướng. Bạn sẽ tạo ra ngôi nhà mà bạn mơ ước ngay lập tức.